Lớp tập huấn được tổ chức tại Hội trường SởAn toàn thực phẩm trong 3 ngày 24,25,26/9/2024 với các đối tượng tham gia là đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được nghe phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như Luật An toàn thực phẩm; Hướng dẫn các quy định về quảng cáo sản phẩm thực phẩm; Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm;Các hướng dẫn thực hiện đúng các quy định về tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.
Các báo cáo viên của SởAn toàn thực phẩm
trao đổi các nội dung về an toàn thực phẩm
Trong buổi tập huấn, sau khi được nghe các báo cáo viên hướng dẫn thực hiện các thủ tục và các lỗi thường gặp phải trong việc thực hiện các thủ tục này, rất nhiều cơ sở đã đưa ra nhiều ý kiến thắc mắc và đã được giải đáp như: cách ghi nhãn dinh dưỡng, vấn đề dịch thuậtkhi thực hiện hồ sơ tự công bố sản phẩm, việc ghi nhãn sản phẩm đúng quy định; các sản phẩm nào phải đăng ký công bố và được tự công bố;...
Hội trường lắng nghe các vướng mắc của cơ sở sau buổi tập huấn
Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền hiệu quả”, trong năm 2024, Sở An toàn thực phẩm sẽ liên tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố, đồng thời phối hợp với Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện cấp phát các ấn phẩm truyền thông (tờ gấp, tờ rơi, poster) tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân.
Phạm Phương Thảo
Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông
SởAn toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh