VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
7869052
Trong tháng
57345
Hôm nay
319
Đang Online
1942

Khảo sát công tác quản lý An toàn thực phẩm tại Phố Ẩm thực Hồ Thị Kỷ (TP HCM)

Ngày đăng: 19/08/2024 - Lượt xem: 224

Tối 16-8, Ban Văn hóa - Xã hội Hội HĐND TP HCM, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM phối hợp cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP HCM) do ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM làm trưởng đoàn

KHẢO SÁT VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

TẠI PHỐ ẨM THỰC HỒ THỊ KỶ

Tối 16-8, Ban Văn hóa - Xã hội Hội HĐND TP HCM, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM phối hợp cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP HCM) do ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM làm trưởng đoàn. 

Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ có 91 hộ kinh doanh theo mô hình điểm thức ăn đường phố, phục vụ đa dạng các món ăn và các loại thức uống trong khung giờ từ 17 giờ đến 22 giờ hằng ngày. Đối tượng thực khách từ tại địa phương, trong nước và kể cả du khách nước ngoài.

 

Tại buổi kiểm tra, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM, cho biết qua khảo sát nhận thấy các hộ kinh doanh quầy hàng thức ăn tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ đã tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh được chứng từ hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ nguồn hàng tại các chợ đầu mối uy tín, người bán mang bao tay và khẩu trang bảo hộ để chế biến sạch sẽ, tươi ngon, đảm bảo sức khỏe phục vụ thực khách.

Bên cạnh đó, sắp xếp lại các gian hàng phố ẩm thực, đảm bảo đủ chỗ hoạt động kinh doanh, từ đó không phát sinh thêm các gian hàng ẩm thực tự phát; đồng thời, tổ chức sắp xếp các điểm giữ xe, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, bảo đảm trật tự đô thị tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

 

         Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và khảo sát trực tiếp, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM đánh giá cao công tác tổ chức hoạt động kinh doanh của địa phương cũng như vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm. Ông Cao Thanh Bình cho rằng, mô hình Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ cần được nâng cấp và mở rộng. Địa phương cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền quảng bá khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ và các địa điểm khác.

Hình Thị Minh Trang

Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông

 

Tin cùng mục

Đội quản lý ATTP liên quận huyện