VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8043531
Trong tháng
9218
Hôm nay
2595
Đang Online
3242

KHẢO SÁT VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN HÓC MÔN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HÓC MÔN

Ngày đăng: 14/08/2024 - Lượt xem: 364

Tối 12-8, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM – Ông Cao Thanh Bình chủ trì buổi khảo sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn

KHẢO SÁT VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

TẠI CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN HÓC MÔN

VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM HÓC MÔN

           Tối 12-8, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM – Ông Cao Thanh Bình chủ trì buổi khảo sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn.

   

     Báo cáo về công tác quản lý an toàn thực phẩm, Ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn cho biết, đã tích cực phối hợp Sở An toàn thực phẩm tại chợ để đảm bảo thực hiện đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Tính đến thời điểm này, chưa có trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nào xảy ra mà có nguồn gốc xuất xứ từ chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.

     

      Đại diện Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn cho biết, hiện hoạt động giết mổ công nghiệp còn chưa hiệu quả, thiếu nguồn hàng. Nguyên nhân, nguồn heo sống tập trung chuyển về tỉnh Long An giết mổ ở các cơ sở thủ công rồi chuyển thịt heo mảnh về chợ đầu mối Hóc Môn, chiếm hơn 50%. Tổng 

lượng heo nhập chợ đầu mối Hóc Môn là 5.200 con/ngày, trong đó 2.700 con từ lò ở tỉnh Long An, 2.500 con từ nhà máy giết mổ công nghiệp của TPHCM.

          Ban quản lý chợ mong muốn chính quyền xem xét giải quyết việc buôn bán tự phát bên ngoài cổng chợ, vì lý do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giúp đẩy mạnh nguồn mua trong chợ. 

       Công ty CP Chế biến thực phẩm Hóc Môn kiến nghị TPHCM xem xét, tạo điều kiện để các nhà máy giết mổ công nghiệp của thành phố ổn định phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần kiểm soát chặt chẽ an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiến nghị có chính sách ưu tiên cho heo giết mổ tại các nhà máy trên địa bàn TPHCM lưu thông vào các chợ ở thành phố; hỗ trợ kiểm tra giám sát tình trạng bày bán thịt heo tràn lan, không bảo đảm vệ sinh.

          Qua khảo sát, kiểm tra ông Cao Thanh Bình và đoàn công tác đánh giá cao trách nhiệm của Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn và Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Hóc Môn và ghi nhận 5 kiến nghị của đơn vị về công tác an ninh, trật tự và an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; quy hoạch; nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; phòng cháy chữa cháy và công tác nước xả thải.

          Liên quan đến các vấn đề kinh doanh tự phát xung quanh chợ, Ông Cao Thanh Bình yêu cầu Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cần rà soát lại công tác kiểm tra, phối hợp cùng địa phương xử lý quyết liệt, triệt để hơn.

          Kết luận buổi khảo sát, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Ông Cao Thanh Bình nhấn mạnh rằng, quản lý an toàn thực phẩm trong các chợ đầu mối không thể lơ là. Công tác phối hợp thực thi giữa các đơn vị, lực lượng liên ngành trên địa bàn thành phố cần chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, cũng lưu ý các cơ quan chuyên trách huyện Hóc Môn cần nhanh chóng chấn chỉnh những điểm kinh doanh tự phát, gây mất an toàn thực phẩm.

   Nguyễn Thị Ngọc Hương

                                                                                                                                                                                         Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông

 

Tin cùng mục

Đội quản lý ATTP liên quận huyện