VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8043551
Trong tháng
9238
Hôm nay
2615
Đang Online
3262

Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Đoàn giám sát về công tác quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn

Ngày đăng: 09/08/2024 - Lượt xem: 338

Nhằm đánh giá kết quả đạt được đồng thời nắm bắt thực tế những hạn chế, bất cập và nguyên nhân của hạn chế, bất cập trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; xác định rõ trách nhiệm của sở, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, xã và các cá nhân liên quan, sáng ngày 08/8/2024, Đoàn công tác do Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành thành phố đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV suất ăn công nghiệp Tú Anh

Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

thành lập Đoàn giám sát về công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn

 

      Nhằm đánh giá kết quả đạt được đồng thời nắm bắt thực tế những hạn chế, bất cập và nguyên nhân của hạn chế, bất cập trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm; xác định rõ trách nhiệm của sở, ngành, Ủy ban nhân dân quận, huyện, phường, xã và các cá nhân liên quan, sáng ngày 08/8/2024, Đoàn công tác do Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành thành phố đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV suất ăn công nghiệp Tú Anh

 

Buổi làm việc với Công ty Tú Anh

Tiếp Đoàn giám sát, Bà Nguyễn Thị Nụ - Giám đốc Công ty Tú Anh cho biết đơn vị có 01 điểm cung cấp suất ăn sẵn tại Quận Bình Tân và 20 điểm có bếp ăn tập thể cố định tại các công ty, xí nghiệp. Đối tượng phục vụ chính là học sinh tại các trường học có tổ chức học bán trú, người lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn. Công ty chú trọng sử dụng kiểm tra thực phẩm đầu vào định kỳ, đánh giá các nhà cung cấp định kỳ hoặc đột xuất; tuân thủ nguyên tắc đảm bảo thời gian từ lúc chế biến xong đến lúc phục vụ, năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên bếp, xây dựng các kịch bản khi xảy ra nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Trong quá trình hoạt động, công ty luôn nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền ... Bên cạnh đó, cũng có nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động như một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn bên ngoài chào giá suất ăn rất thấp nhằm mục đích cạnh tranh không công bằng; giá cả nguyên liệu thực phẩm ngày càng tăng; thuế; quá nhiều đơn vị, cơ quan cùng thanh kiểm tra một nội dung an toàn thực phẩm ....

Đại diện Công ty Tú Anh

Đại diện sở ngành góp ý tháo gỡ các khó khăn trong hoạt động của Công ty

Ý kiến về vấn đề thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm, Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết mục tiêu của công tác thanh tra là xử lý kịp thời ngay từ khi mới sai phạm, Sở An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở ngành để công tác thanh kiểm tra không bị trùng lắp.

Bà Phạm Khánh Phong Lan-Giám đốc SởAn toàn thực phẩm

có ý kiến về công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm

Sau khi tham quan thực tế khu vực sản xuất, chế biến của Công ty Tú Anh và lắng nghe các ý kiến góp ý của sở ngành, Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố đã chia sẻ những khó khăn, ghi nhận những kiến nghị của công ty, và sẽ báo cáo đề xuất lên Ủy ban nhân dân Thành phố có phương hướng giải quyết để việc quản lý an toàn thực phẩm thêm chặt chẽ, nhịp nhàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động.

Trưởng Đoàn Giám sát - Ông Cao Thanh Bình,

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân Thành phố

 

Một số hình ảnh tham quan thực tế cơ sở


 

 

        

 

                              Đinh Phương – Phòng Hợp tác quốc tế vàTruyền thông

 

 

Tin cùng mục

Đội quản lý ATTP liên quận huyện