VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8048310
Trong tháng
13997
Hôm nay
408
Đang Online
4501

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến tại các cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024 (Đợt 3)

Ngày đăng: 28/10/2024 - Lượt xem: 108

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho người sản xuất, chế biến tại các cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn, dịch vụ ăn uống.

      Trong 03 ngày 22, 23, 24/10/2024, Sở An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho gần 250 học viên là người sản xuất, chế biến tại các cơ sở bếp ăn tập thể, chế biến suất ăn sẵn, dịch vụ ăn uống tại các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi tâp huấn có đại diện là người phụ trách, chế biến tại bếp ăn, căn tin thuộc các công ty trong Khu Công nghệ cao, các công ty ngoài Khu Chế xuất và công nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

       Tại buổi tập huấn các Báo cáo viên ở các phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông, Quản lý tiêu chuẩn và giám sát ngộ độc thực phẩm, Thanh tra Sở đã triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở, hướng dẫn cách ghi sổ kiểm thực 03 bước, hướng dẫn lưu mẫu đúng quy định và cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm; và một số nội dung liên quan đến Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Các báo cáo viên của Sở An toàn thực phẩm trao đổi các nội dung về an toàn thực phẩm

       Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn” và mong muốn giảm mức thấp nhất các sự cố về an toàn thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt đối với các loại hình bếp ăn tập thể, căn tin là nơi tập trung số lượng lớn người ăn, các lớp học tổ chức tại Sở An toàn thực phẩm đã diễn ra hết sức nghiêm túc và hiệu quả giúp các học viên tham dự hiểu biết hơn về các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức về cách lựa chọn thực phẩm an toàn và cách xử lý khi xảy ra sự cố mất an toàn thực phẩm./.

Hồ Quốc Khánh

Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông

SởAn toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Đội quản lý ATTP liên quận huyện