Các nội dung chính đã được các báo cáo viên của Sở An toàn thực phẩm trao đổi qua các ngày tập huấn như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018, Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc phạm vi quản lý của bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giới thiệu các mô hình chuỗi thực phẩm an toàn, mô hình chợ thực phẩm an toàn, mô hình thức ăn đường phố điểm, Các quy định trong kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, Các vấn đề về ngộ độc thực phẩm hiện nay và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.
Tại các buổi tập huấn, các nội dung thiết thực đi sát với thực trạng về tình hình an toàn thực phẩm của Thành phố thời gian gần đây cũng như công tác quản lý an toàn thực phẩm của Sở An toàn thực phẩm và các Quận/Huyện đã được các báo cáo viên chia sẻ cụ thể chi tiết; các cô chú, anh chị học viên đã tích cực thảo luận, các câu hỏi thắc mắc đều được giải đáp đầy đủ và cụ thể; qua đó phát huy được vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh lớp tập huấn
Đại biểu tham dự tập huấn
Báo cáo viên Phòng Hợp tác Quốc tế và Truyền thông
báo cáo tại buổi tập huấn
Báo cáo viên Phòng Quản lý tiêu chuẩn và Giám sát ngộ độc thực phẩm
báo cáo tại buổi tập huấn
Vũ Thị Thanh Huyền – Phòng Hợp tác Quốc tế và Truyền thông