VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8043355
Trong tháng
9042
Hôm nay
2419
Đang Online
3066

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CHỢ TRUYỀN THỐNG ĐĂNG KÝ MÔ HÌNH CHỢ THỰC PHẨM AN TOÀN NĂM 2024

Ngày đăng: 06/08/2024 - Lượt xem: 238

Nhằm Nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các chợ truyền thống cũng như sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tiểu thương kinh doanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận Phú Nhuận.

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
TẠI CÁC CHỢ TRUYỀN THỐNG
ĐĂNG KÝ MÔ HÌNH CHỢ THỰC PHẨM AN TOÀN NĂM 2024
 

         Nhằm Nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các chợ truyền thống cũng như sự hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tiểu thương kinh doanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận Phú Nhuận.
 


         Ngày 12/7/2024, tại Hội trường Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Tân Kiểng, địa chỉ số 123A Phan Đình Phùng, Phường 17, quận Phú Nhuận, Ủy Ban nhân dân quận phối hợp Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, triển khai tập huấn phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các văn bản pháp lý liên quan đến việc triển khai xây dựng Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm cho Ban Quản lý các chợ và các thương nhân kinh doanh tại các chợ truyền thống với sự tham gia của đại diện 110 cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.
                  

  Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên là các chuyên viên của Sở An toàn thực phẩm Thành phố trao đổi về công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trong giai đoạn hiện nay, Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 có quy định về yêu cầu chung đối với các cơ sở kinh doanh tại chợ, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và các vấn đề liên quan. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống  trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay.
 


           Sau phần trình bày của các báo cáo viên là phần giải đáp các ý kiến thắc mắc, cũng như chia sẻ những phương thức hay trong công tác an toàn thực phẩm giữa báo cáo viên và tiểu thương. Buổi tập huấn được tổ chức đã giúp các thương nhân kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại các chợ nâng cao ý thức trong việc thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Phòng Y tế Quận Phú Nhuận

Đội quản lý ATTP liên quận huyện