Quận 5
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”
Sáng ngày 19/4/2024, Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024” với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Đến dự và phát biểu tại lễ phát động, Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đề nghị các đơn vị, ban ngành đoàn thể, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Y tế trong quận về việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm.
Đối với 14 phường trực thuộc Quận 5 thì cần phải nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; đặc biệt tại các chợ thực phẩm trên địa bàn.
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; Không sử dụng phẩm màu độc hại, hóa chất, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép sử dụng.
Người tiêu dùng hãy lựa chọn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe; để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; khi phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm hãy báo cho cơ quan chức năng gần nhất.
Tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Quận 5 cũng đã được phổ biến, cập nhật các quy định pháp luật và các kiến thức liên quan an toàn thực phẩm.
Nguồn: Phòng Y tế Quận 5