VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8002324
Trong tháng
84572
Hôm nay
1406
Đang Online
1775

CÔNG TÁC THANH KIỂM TRA ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NGƯỜI DÂN ĐÓN TẾT AN TOÀN

Ngày đăng: 22/01/2024 - Lượt xem: 549

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, Sở An toàn thực phẩm Thành phố ban hành Kế hoạch số 36/KH-SATTP ngày 09/01/2024 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Theo đó, Sở An toàn thực phẩm thành lập 11 Đoàn kiểm tra với thành phần gồm các cán bộ, công chức, viên chức của Đội Quản lý An toàn thực phẩm, Thanh tra Sở và đại diện chính quyền địa phương; xác định cụ thể đối tượng kiểm tra tập trung là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ Hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v... và các cơ sở dịch vụ ăn uống với số lượng cơ sở dự kiến kiểm tra lên đến 4.697 cơ sở; nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm...

Ngoài ra, tại hai chợ đầu mối lớn của Thành phố là Hóc Môn và Bình Điền, nơi tập trung, phân phối thực phẩm cho Thành phố và các tỉnh lân cận, Sở An toàn thực phẩm chỉ đạo 02 Đội Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Ban Quản lý Chợ tăng cường kiểm tra, giám sát hàng hóa thực phẩm nhập chợ, đảm bảo hàng hóa lưu thông có nguồn gốc xuất sứ, an toàn thực phẩm.

Với việc lập kế hoạch cụ thể, xác định địa bàn trọng điểm, thực hiện nhiệm vụ với nhiều giải pháp, phương thức chỉ đạo, điều hành chặt chẽ, đúng quy định, Sở An toàn thực phẩm quyết tâm kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm mang lại cho người dân Thành phố một cái Tết sung túc, ấm no và an toàn.

 

Nguyễn Thụy Châu Dung – Phòng HTQTTT

Đội quản lý ATTP liên quận huyện