VIDEOS

Videos khác

Hình ảnh hoạt động


Liên kết website

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
8001718
Trong tháng
83966
Hôm nay
800
Đang Online
1168

Kết quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

Ngày đăng: 11/10/2024 - Lượt xem: 134

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Sở An toàn thực phẩm ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 1970/KH-SATTP ngày 16/8/2024 về Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu, Sở An toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Sở ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 1970/KH-SATTP ngày 16/8/2024 về Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trọng tâm là các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Nội dung kiểm tra: việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; công bố sản phẩm; ghi nhãn; lấy mẫu kiểm nghiệm…

Kết quả kiểm tra: Trong dịp Tết Trung thu năm 2024, các Đoàn kiểm tra của Sở An toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra 1.333 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, lấy 24 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm. Qua đó, Sở An toàn thực phẩm xử phạt vi phạm hành chính 10 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 141.000.000 đồng, buộc thu hồi để tái chế hoặc chuyển mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy sản phẩm của 02 cơ sở. Hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, vi phạm về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Nhìn chung, các cơ sở cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm: lưu giữ hồ sơ pháp lý, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để sản xuất, chế biến, kinh doanh; cơ bản đáp ứng điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện con người...

Trong thời gian tới, Sở An toàn thực phẩm tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường từ đó có hướng xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm cũng như có cảnh báo an toàn thực phẩm kịp thời đối với người tiêu dùng.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Thanh tra Sở An toàn thực phẩm


Đội quản lý ATTP liên quận huyện