Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BCĐTƯATTP ngày 18 tháng 01 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024.
Sở An toàn thực phẩm tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch số 305/KH-BCĐLNATTP ngày 06 tháng 02 năm 2024 về việc Triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024.
Các Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra được 4.473 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và chưa phát hiện trường hợp vi phạm. So với cùng kỳ năm 2023, số lượng cơ sở được kiểm tra giảm 4,8% (năm 2023 kiểm tra 4.699 cơ sở), số cơ sở có vi phạm giảm xuống không có cơ sở vi phạm (năm 2023 có 01 cơ sở vi phạm).
Qua thực tế kiểm tra, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm, đã thực hiện sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện tốt bảo quản, vận chuyển, chế biến thực phẩm.
Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới thì công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục được thực hiện thường xuyên qua báo đài, trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và trong quá trình kiểm tra tại cơ sở, các Đoàn kiểm tra đã kết hợp thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Thanh tra Sở - Sở An toàn thực phẩm